THỦ TỤC LÀM SỔ HỒNG NHÀ CHUNG CƯ

làm sổ hồng,Thủ tục làm sổ hồng nhà chung cư,thủ tục xin cấp sổ hồng,cấp sổ hồng,dịch vụ làm sổ hồng
Thủ tục làm sổ hồng nhà chung cư không hề khó, điều khó khăn là vận dụng nó trên thực tế lại bị quá nhiều các yếu tố khách quan lẫn chủ quan chi phối

Sở hữu một căn hộ chung cư là mơ ước chung của rất nhiều người, đặc biệt là trong quá trình đô thị hóa hiện nay, nhà đất dần trở nên đắt đỏ. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp, nhiều cá nhân, hộ gia đình đã chuyển vào sinh sống trong căn hộ chung cư của mình một thời gian rất dài nhưng hoàn toàn chưa được chủ đầu tư cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý của chủ sở hữu, tới các yêu cầu giao dịch hoặc việc chuyển dịch tài sản này trên thực tế.
Nắm bắt được yếu tố đó, rất nhiều các chủ đầu tư đều đưa ra một lộ trình cấp sổ hồng nhà chung cư vào thời điểm giao kết hợp đồng hoặc như một chiêu quảng cáo để thu hút khách hàng. Bao nhiêu trong đó là thật? Bao nhiêu lộ trình được vẽ ra được thực hiện một cách nghiêm tục? Bao giờ thì việc mỏi mòn chờ sổ hồng cho căn hộ chung cư của người dân được chấm dứt? Đó là câu hỏi khiến chúng tôi luôn trăn trở và là động lực thôi thúc chúng tôi không ngừng cố gắng để hoàn tất giấc mơ sổ hồng cho thật nhiều những khách hàng khi tìm đến với chúng tôi.
Thủ tục làm sổ hồng nhà chung cư không hề khó, điều khó khăn là vận dụng nó trên thực tế lại bị quá nhiều các yếu tố khách quan lẫn chủ quan chi phối.
Theo quy định tại Điều 31 Nghị định 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ ban hành Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều, khoản của Luật Đất đai 2013, thì việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở yêu cầu cá nhân, hộ gia đình phải đáp ứng các loại giấy tờ sau đây:
Thứ nhất: Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở của người đề nghị.
Thứ hai: Giấy tờ về mua bán hoặc nhận tặng cho hoặc đổi hoặc nhận thừa kế nhà ở đã có chứng nhận của công chứng hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.  
Trường hợp nhà ở do mua, nhận tặng cho, đổi, nhận thừa kế kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2006 thì phải có văn bản về giao dịch đó theo quy định của pháp luật về nhà ở.  
Trường hợp nhà ở do mua của doanh nghiệp đầu tư xây dựng để bán thì phải có hợp đồng mua bán nhà ở do hai bên ký kết;  
Thứ ba: Bản chứng thực chứng minh thư, hộ khẩu của người đề nghị cấy giấy (bao gồm những người đứng tên trong Hợp đồng mua bán);
Thứ tư: Thông báo nộp Lệ phí trước bạ và Biên lại nộp Lệ phí trước bạ; Thông báo nộp thuế thu nhận cá nhân và Biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân để chứng minh đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với nhà nước.
Như vậy, nhìn chung các loại giấy tờ để được cấp sổ hồng nhà chung cư hoàn toàn không quá khó khăn hay xa vời với người sở hữu căn hộ chung cư. Như chúng tôi đã đề cập, khó khăn là ở cách vận dụng các quy định pháp luật về xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, khó khăn là ở cách tạo sức ép tới chủ đầu tư để họ hợp tác, tích cực hỗ trợ người mua nhà trong việc hoàn tất thủ tục xin cấp sổ hồng.
Các bạn cần nhớ đối với một người mua nhà, việc được cấp sổ hồng cho căn nhà chung cư của mình là một điều bắt buộc phải được thực hiện. Việc chậm trễ của nhưng đơn vị có thẩm quyền trong việc này cần phải có các biện pháp phù hợp để xử lý và thúc đầy. Chúng tôi không tự tin tới mức sẽ giải quyết được 100% yêu cầu của các bạn trong thời gian nhanh nhất, chi phí thấp nhất và hiệu quả cao nhất. Mọi lời hứa hẹn đều phải  bắt đầu từ một thực tại chắc chắn và phải nằm trong khả năng để không gây thất vọng cho bất kỳ ai.
Chúng tôi chỉ dám tự tin khẳng định rằng khi đến với chúng tôi, các bạn sẽ được sử dụng dịch vụ làm sổ hồng cho nhà chung cư tận tình và chuyên sâu, cũng như sự đồng hành như một thành viên trong gia đình để cùng giúp đỡ nhau vì một mục tiêu cao nhất là cuốn sổ hồng khẳng định chủ quyền cho ngôi nhà chung cư của bạn.
Nguyễn Thị Phương Hướng
Call: 0933.116.216

0 nhận xét: