NHÀ BAO NHIÊU M2 THÌ ĐƯỢC CẤP SỔ HỒNG?

Hiện tại, bạn đang muốn mua một mảnh đất có giá vừa với túi tiền. Tuy nhiên, bạn lại băn khoăn vì không biết nhà bao nhiêu m2 thì được cấp sổ hồng? Chỉ sợ mua nhà nhỏ quá thì việc làm thủ tục sẽ không được thực hiện? Để có được câu trả lời chính xác hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!
Nhà bao nhiêu m2 thì được cấp sổ hồng, Cấp sổ hồng, Sổ hồng, Công ty Badosa, Quyền sử dụng nhà ở
Nhà bao nhiêu m2 thì được cấp sổ hồng

Nhà bao nhiêu m2 thì được cấp sổ hồng?

Với câu hỏi nhà bao nhiêu m2 thì được cấp sổ hồng, các chuyên gia của Badosa cho biết, việc được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản, quyền sử dụng đất sẽ tùy theo theo từng thửa đất.
Nếu như người dùng đang sử dụng nhiều thửa đất nông nghiệp trong cùng một thị trấn, phường, xã mà có yêu cầu thì sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác, quyền sử dụng đất gắn với thửa đất đó.
Tại điều 29 Nghị định số 43/ 2014/ NĐ- CP cũng đã quy định: Nếu như thửa đất đang sử dụng hình thành vào trước thời điểm văn bản UBND cấp tỉnh quy định về diện tích đất tối thiểu được cấp sổ hồng hoặc nếu diện tích của miếng đất mà nhỏ hơn diện tích tối thiểu mà UBND tỉnh quy định nhưng có đủ các điều kiện cấp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất thì vẫn được cấp giấy phép như bình thường.

Nhà bao nhiêu m2 thì được cấp sổ hồng tại TPHCM?

Theo điều 3 Quyết định số 33/2014/ QĐ- UBND do UBND TPHCM ban hành thì việc nhà bao nhiêu m2 thì được cấp sổ hồng cũng sẽ phụ thuộc vào khu vực mà căn nhà đang nằm.
Nhà bao nhiêu m2 thì được cấp sổ hồng, Cấp sổ hồng, Sổ hồng, Công ty Badosa, Quyền sử dụng nhà ở
Nhà bao nhiêu m2 thì được cấp sổ hồng tại TPHCM

Tại khu vực 1 gồm những quận: Tân Phú, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Bình, quận 1, quận 3, quận 5, quận 6, quận 8, quận 10, quận 11 thì diện tích nhà được cấp sổ hồng là phải đạt 45m2.
Tại khu vực 2 gồm những quận: Thủ Đức, Bình Tân, quận 2, quận 7, quận 9, quận 12 và một số thị trấn các huyện đã quy hoạch đô thị thì diện tích nhà được cấp sổ hồng phải đạt 50m2.
Tại khu vực 3 gồm những quận như Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Cần Giờ, Nhà Bè hoặc ngoại trừ một số khu vực và thị trấn được quy hoạch đô thị thì diện tích nhà được cấp sổ hồng phải đạt 80m2.
Nếu như với trường hợp tách thửa mà hình thành cơ sở hạ tầng kĩ thuật hoặc đường giao thông, khi đó UBND quận hoặc huyện sẽ hướng dẫn thực hiện để đảm bảo việc kết nối hạ tầng khu vực chung. Diện tích hạ tầng kĩ thuật và làm đường giao thông sẽ được đưa vào dùng chung theo đúng quy định.
Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn những thông tin hữu ích khi chuẩn bị mua đất hay quá trình xin cấp sổ hồng. Cần tư vấn gì thêm các bạn có thể liên hệ công ty Badosa để được giải đáp cụ thể nhé!

0 nhận xét: