DỊCH VỤ LÀM SỔ HỒNG

Sổ hồng được coi là một trong những giấy tờ quan trọng nhất của mỗi gia đình. Nó trực tiếp thể hiện quyền sử dụng và quyền sở hữu nhà đất riêng của gia chủ. Hiện nay, nhu cầu mua bán đất và nhà ở đang diễn ra rầm rộ hơn bao giờ hết nên dịch vụ làm sổ hồng cũng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa tìm cho mình được một địa chỉ uy tín để sử dụng dịch vụ này.

Sổ hồng là gì?

Là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở do Bộ Xây dựng ban hành và cấp phát trong đó ghi rõ: sở hữu nhà ở như thế nào? Sử dụng đất ở thuộc sử dụng riêng hay là chung? Cấp cho nhà riêng đất hay nhà chung đất như nhà chung cư?
Đất sổ hồng là gì?
Là thửa đất được cấp phát sổ hồng theo đúng quy định của Bộ xây dựng. Sổ hồng thể hiện quyền sở hữu của chủ đát. Nếu đất không có sổ hồng đồng nghĩa với việc người chủ nhà không có quyền sử dụng đất và các tài sản gắn liền với đất, do đó không thể thực hiện được giao dịch mua bán hay các vấn đề khác có liên quan đến pháp luật đối với thửa đất.

Điều kiện xin cấp sổ hồng như thế nào?

  • Có giấy tờ chứng minh việc sở hữu và quyền sử dụng nhà, đất muốn xin cấp sổ hồng. Các loại giấy tờ này bao gồm: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản khác gắn liền với đất.
  • Đơn xin cấp phát sổ hồng: đơn theo mẫu theo nghị định 43/2015NĐ-CP của Chính Phủ hướng dẫn thi hành Luật đất đai. Đây là loại giấy tờ rất quan trọng trong hồ sơ mua bán nhà đất nên bạn cần tiến hành điền đầy đủ và chính xác.

Thời gian đợi cấp sổ hồng là bao lâu?

Từ ngày 3/3/2017, thời gian cấp sổ hồng, sổ đỏ được quy định như sau:
  • Thời gian đăng ký, cấp phát giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho người nhận chuyển nhượng không quá 15 ngày. Như vậy người mua nhà đất liền kề, biệt thự, căn hộ... tại các dự án sẽ được nhận sổ đỏ hay sổ hồng trong khoảng nửa tháng sau khi nộp đầy đủ hồ sơ cho cơ quan quản lý.
  • Thời gian cấp lại sổ bị mất, không quá 10 ngày.
  • Đối với những thửa đất có liên quan đến tranh chấp, đất lấn canh, đất nông trường,  lâm trường… với thời gian 15 ngày các cán bộ chuyên trách rất khó để xác minh, thẩm tra nên thường phải mất khoảng 30 ngày để hoàn thiện hồ sơ cấp sổ.
Tuy nhiên trong cuộc sống đôi lúc công việc đột xuất hoặc trong trường hợp bị động, gia chủ thường mong muốn có sổ đỏ trong khoảng thời gian ngắn để đáp ứng cho công việc. Vậy nhưng theo quy định của pháp luật thì họ phải chờ đợi trong một khoảng thời gian khá dài, có thể làm ảnh hưởng đến kết quả công việc. Cách làm sổ hồng khá phức tạp, rườm rà đôi khi khiến bạn cảm thấy chán nản và mệt mỏi.

Đến với dịch vụ làm sổ hồng của chúng tôi, bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm, tin tưởng. Trong một khoảng thời gian ngắn theo yêu cầu, bạn sẽ được sở hữu sổ hồng hợp pháp mà không mất nhiều thời gian, công sức và tiền của.

Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
Họ tên: Nguyễn Thị Phương Hướng
Phone: 0933.116.216
Địa chỉ: 97 Cao Văn Lầu, P.1, Q.6, TP.HCM
Email: phuonghuongre@gmail.com
Website: phaplynhadat.com

0 nhận xét: